Báo 8live đưa tin Lý do Barca áp đặt 40 triệu tiền thưởng cho Coutinho

14:07 08/01/2018

Để giành được Philippe Coutinho, Barcelona đã phải giải quyết rất nhiều vấn đề phức tạp, trong đó có phí chuyển nhượng.

Không chỉ phải thuyết phục để Liverpool chấp nhận cho ngôi sao của mình ra đi mà Barca còn phải đáp ứng được số tiền chuyển nhượng khoảng 160 triệu euro như đại diện Premier League mong muốn, bao gồm 40 triệu euro tiền thưởng.

Xem thêm: http://www.scoop.it/t/nhan-dinh-bong-da-hom-nay-soi-keo-nha-cai

Lý do Barca áp đặt 40 triệu tiền thưởng cho Coutinho

Liverpool đã đặt ra những trở ngại tối đa để tránh được việc mất Coutinho, chẳng hạn như từ chối chuyển nhượng hồi mùa hè, sau đó đòi số tiền rất lớn, cho đến khi bắt đầu chấp thuận đàm phán.

Bây giờ mọi thứ đã rõ ràng, Liverpool đến Abu Dabhi mà không có Coutinho vào thời điểm tình hình của ngôi sao người Brazil đã được định đoạt. Anh chuẩn bị ra mắt Barca trên sân Nou Camp.

Khi những chi tiết cuối cùng của thương vụ được hoàn tất, câu hỏi đặt ra là tại sao Barca đề xuất số tiền thưởng kỷ lục trị giá 40 triệu euro, thay vì nâng số tiền cố định?

Liverpool đã từ chối đề nghị 150 triệu euro trước đó của Barca. Các quan chức Blaugrana đồng ý trả 160 triệu người, nhưng chỉ chấp nhận thanh toán 40 triệu bảng tiền thưởng (và 120 triệu cố định) chứ không phải 20 triệu euro (và 140 triệu cố định) như mong muốn của Liverpool.

Đây được hiểu không phải là chiến thuật gì của Barca, mà nó được giải thích rằng để duy trì một sự cân bằng tốt về tài chính khi họ phải đáp ứng luật Công bằng tài chính của UEFA vốn sắp chạm ngưỡng đe dọa.

Như vậy, Barcelona áp đặt khoản tiền thưởng lên tới 40 triệu euro với những mục tiêu (về thành tích trên sân) rất dễ đạt được. Điều đó nhằm phân phối số tiền ký kết Coutinho trong một vài năm, cho phép việc khấu hao chuyển nhượng trải qua nhiều năm.