Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ ở giới trẻ

06:47 14/04/2018

Những nguyên nhân trực tiếp tác động đến giấc ngủ.

Giới trẻ nói chung và sinh viên nói riêng thường có giờ giấc nghỉ ngơi không được hợp lý. Một phần là do đặc thù của công việc, một phần cũng do mất ngủ. Vậy nguyên nhân mất ngủ ở đây là gì? Bệnh viện Lạc Việt sẽ cho bạn biết  những nguyên nhân không ngờ dẫn tới mất ngủ ở giới trẻ.

http://dieutridalieu.net/2018/01/17/tham-kham-tai-benh-vien-lac-viet/

Do Bị Stress.

 

Những bận tâm về trường học, công việc hay thậm trí việc gia đình khiến cho não bộ hoạt động cả đêm và ngày dẫn đến khó ngủ.

Rối loạn tâm lý sau một số chấn thương hay những chuyện đau buồn cũng khiến cho giấc ngủ đến khó hơn.

 

Phòng ngủ lộn xộn.

 

Phòng ngủ sạch sẽ cần thoáng mát, sạch sẽ cho một giấc ngủ sâu. Nếu căn phòng ngủ là một mớ hỗn độn với quần áo, sách vở và đống giấy tờ, chắc chắn bạn sẽ khó có được giấc ngủ tử tế. Hơn nữa ánh sáng thích hợp cũng giúp cho não bộ dễ dàng nghỉ ngơi.

Có giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.

Một giấc ngủ trưa ngắn sẽ giúp cho chúng ta có một buổi chiều hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên việc lạm dụng ngủ trưa ngủ quá nhiều sẽ dẫn đến mất ngủ vào ban đêm.

Ăn uống không lành mạnh.

Rượu là thuốc an thần làm cho ta buồn ngủ nhưng giấc ngủ lại bị gián đoạn không ổn đinh. Dễ làm bạn thức giấc vào ban đêm.

Cafe giúp tỉnh táo vào buổi sáng, tuy nhiên nếu tiếp thụ nhiều quá sẽ dẫn đến mất ngủ vào ban đêm

Ngoài ra nicotin trong thuốc lá cũng dẫn đến khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc.

Làm việc vào buổi tối

Điều này có thể khiến bạn mệt mỏi quá sức sau một ngày làm việc căng thẳng. Làm việc buổi tối làm cho não bộ khó thư giãn và ánh sáng từ máy tính cũng khiến bạn tỉnh táo hơn.

Với những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ Bênh viện Lạc Việt hi vọng các bạn trẻ giữ cho mình lối sống lành mạnh ăn để có được giấc ngủ ngon và khởi động ngày mới đầy năng lượng.