Nguy hiểm khi không may mắc bệnh lậu

02:13 09/01/2018

Nguy hiểm khi không may mắc bệnh lậu

 

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục song không phải lúc nào cũng dễ nhận biết và hậu quả mà nó đem lại không thể lường trước được. Việc người bệnh không có kiến thức đã đành nhưng sự chủ quan trong quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu chính là nguyên nhân khiến tỷ lệ người mắc biểu hiện bệnh lậu ngày càng gia tăng. Và khi đó bệnh lậu có những nguy hại gì hẳn là điều mà bất cứ ai cũng cần biết.

Song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese tồn tại và sinh sôi chủ yếu ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn,…thông qua hình thức quan hệ tình dục không an toàn. Vì đây là những bộ phận nhạy cảm nên một khi vi khuẩn lậu xâm nhập sẽ gây nên nhiều triệu chứng khó chịu với những nguy hại nhất định. Vậy thực chất bệnh lậu có những nguy hại gì?

- Ở nam giới: Bệnh lậu nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, vô sinh,…

- Ở nữ giới: Lậu có thể gây viêm khớp, viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng, chửa ngoài dạ con, vô sinh,…

- Trẻ sơ sinh: Việc phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu và điều trị không kịp thời có thể có thể lây nhiễm sang trẻ khi sinh thường, khi đó trẻ sinh ra sẽ mắc lậu mắt, nếu nặng có thể dẫn đến mù lòa.

- Lậu làm tăng nguy cơ nhiễm trùng máu: Sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh, vi khuẩn lậu sẽ theo máu gây nhiễm trùng ở nhiều cơ quan khác, khiến người bệnh bị sốt, nổi mần hoặc đau cứng khớp,…

Tìm hiểu về các cách chữa trị bệnh lậu : http://saigonsongkhoe.net/cach-dieu-tri-benh-lau.html

Như vậy, để bệnh lậu không có điều kiện gây nên những nguy hại trên đồng thời giúp bệnh nhân thoải mái, yên tâm chữa trị bệnh, bản thân bệnh nhân cũng như gia đình, người thân nên quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.

Hiện nay bệnh lậu đã có thuốc điều trị đặc hiệu, vì vậy chỉ cần kiên trì phối hợp điều trị với bác sỹ thì bệnh có thể khỏi dứt diểm hoàn toàn. Tuy nhiên, bệnh cũng rất dễ tái phát vì vậy, quan hệ tình dục chung thủy, an toàn là yếu tố tiên quyết giúp phòng tránh bệnh hiệu quả.