Nếu chị em muốn giảm cân hiệu quả khi trời lạnh thì phải loại bỏ 7 loại thực đơn này

07:56 17/03/2018

Nếu chị em muốn giảm cân hiệu quả khi trời lạnh thì phải loại bỏ 7 loại thực đơn này

 

Nếu chúng ta thực hiện giảm cân nhanh khi mùa đông đến thì tuyệt đối cần gạch tên 7 thực phẩm dưới đây khỏi thực đơn ăn uống liền tại chỗ.

1. Thực phẩm có nhiều đường

Nếu mọi người muốn giảm cân nhanh hơn đương nhiên bạn cần gạch tên các thực phẩm có nhiều đường. Các loại món ăn như kẹo, socola, bánh ngọt... sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể đặc biệt là vào trời ngày càng lạnh, hạn chế tập thể dục hay đi lại. Nếu hàm lượng đường trong máu cao sẽ dẫn đến quá trình giảm cân của các chị em không còn đạt hiệu quả, ngoài ra còn tạo ra nhiều vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.
 
2. Rượu, bia

Sử dụng rượu, bia quá nhiều sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và đặc biệt là ảnh hưởng tiêu cực đến phương pháp giảm cân nhanh của mọi người. Ngoài ra, rượu hay bia cũng là loại thực phẩm chúng ta tránh sử dụng khi trời quá lạnh vì nó không tốt cho cơ thể.

3. Lúa mì hỗ trợ giảm cân hiệu quả ?

Lúa mì có chứa gluten giúp hạn chế quá trình chuyển hoá trong cơ thể nhất là trong mùa đông và khiến cho cân nặng từ từ tăng cao nếu như các chị em không quan tâm mà cứ hồn nhiên dung nạp chúng vào cơ thể. Do đó, các chị em cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi dùng các loại thực phẩm từ lúa mì, như vậy sẽ giúp giảm cân thành công hơn.

4. Thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh là lý tưởng trong tiết trời mùa đông, nhưngnếu áp dụng trong giảm cân nhanh thì chị em nên loại khỏi thực đơn hằng ngày của mình. Bởi vì chúng có thể làm giảm tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể của mọi người. Ngoài ra đồ đông lạnh cũng rất có hại cho sức khỏe, vì vậy chúng ta nên là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe.
 
5. Nước có ga

Nếu thời tiết quá lạnh, chúng ta không nên uống nước có ga kể cả loại nước chuyên dành cho người ăn kiêng. Vì trong những loại đồ uống này chúng đều chứa thành phần chủ yếu là đường, chất tạo màu, chất tạo ngọt... nó sẽ không tốt đến quá trình giảm cân của chị em. Và đương nhiên những thức uống này cũng không hề tốt cho sức khoẻ và còn làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể.

6. Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Nhiều món ăn mà không ai không biết như: pizza, bánh rán, gà chiên, khoai tây chiên... chứa nhiều dầu mỡ vì là thực phẩm chiên rán vì thế chúng không nên được áp dụng cho các cách giảm cân nhanh của bạn. Ngoài ra, bim bim hoặc các món ăn vặt khác chứa không ít chất béo bão hoà làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, cholesterol cao, tim mạch và cũng là kẻ thù của việc giảm cân.

7. Trái cây đóng hộp
 
Những hộp trái cây được làm sẵn trông rất ngon miệng trong siêu thị làm chị em phát thèm và chỉ muốn mua về để thưởng thức. Tuy nhiên, các loại trái cây đóng hộp này đều được ngâm qua đường hoá học và nhiều loại cũng đã tẩm chất bảo quản, vì thế những loại trái cây này sẽ khiến chúng ta tăng cân nhanh hơn khi thời tiết lạnh hơn. Cho nên, hãy chọn cách giảm cân bằng cách ăn nhiều trái cây tươi hơn là những trái cây đóng hộp như dâu, bưởi, cam.

>> Những thực phẩm giảm cân nhanh