Nấm lim xanh mang lại nhiều công dụng tuyệt vời hiện nay

02:38 15/09/2017

Các chuyên gia đã thực hiện nghiên cứu lâm sàng tác dụng chữa bệnh ung thư của nấm lim xanh, kết quả mang lại rất khả quan

Công dụng nấm lim xanh trong điều trị bệnh ung thư

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, việc sử dụng kết hợp phương pháp điều trị Tây y và thảo dược thiên nhiên - nấm lim xanh đã mang đến những dấu hiệu tích cực. Công dụng nấm lim cũng được được chứng minh là có hiệu quả với nhiều bệnh lý.

Tìm hiểu về nấm lim xanh

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., là loại cây thuộc họ nấm lim. Nấm đặc hữu mọc trên thân cây lim xanh đã chết, sinh trưởng tại các khu vực rừng nguyên sinh ở Trường Sơn, Tây Nguyên, Nam Lào.

Trong nấm lim xanh có chứa nhiều dược chất quý nh: Germanium, Triterpenes, Adenosine, Ling zhi-8 protein, Polysacchrides, các loại vitamin, acid amin, khoáng chất… Đây là những chất có tác dụng giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, đặc biệt hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm như: Ung thư, tai biến mạch máu não, gout, phì đại tiền liệt tuyến, tiểu đường, bệnh về gan, bệnh xương khớp,…

Công dụng nấm lim xanh tự nhiên trong điều trị bệnh ung thư

Các chuyên gia đã thực hiện nghiên cứu lâm sàng tác dụng chữa bệnh ung thư của nấm lim xanh, kết quả mang lại rất khả quan.

Kết quả hình ảnh cho nấm lim xanh

Các nhà khoa học ghi nhận, trong nấm lim xanh có chứa dược chất Adenosine có tác dụng giúp cơ thể tự động thải độc qua cơ chế của gan và hệ bài tiết. Không những thế, nấm lim này chứa hàm lượng Germanium cao gấp 5 – 10 lần nhân sâm.

Hợp chất này sẽ giúp hoạt hóa hệ miễn dịch, làm gia tăng kháng nguyên khối u nhằm làm chống lại sự tấn công của chất độc trong xạ trị, bảo vệ các tế bào lành.

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp ngăn ngừa và chống lại sự tác động gây hại, sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư. Trong khi đó, trong nấm lim xanh có chữa 3 dược chất polysaccharides, triterpenes và Germanium được chứng minh là chất làm cải thiện hệ miễn dịch, kích thích sự tự sản sinh các kháng nguyên khối u. Quan trọng, các chất này còn hoạt động với vai trò là chất chống oxy hóa, tiêu diệt các gốc tự do trước khi chúng trở thành tế bào ung thư.

Đối với bệnh nhân mắc bệnh ung thư, nấm lim xanh tự nhiên cũng có tác dụng ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển và lây lan sang khu vực khỏe mạnh bằng việc thúc đẩy cơ chế tự chết của tế bào ung thư.

Cơ chế này hoạt động bằng việc ngăn ngừa sự vận chuyển máu và các chất dinh dưỡng của cơ thể đi nuôi các tế bào ung thư, vì vậy các tế bào ung thư sẽ bị bỏ đói, không có chất dinh dưỡng và tự chết.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư thì chế độ dinh dưỡng và chế độ vận động cũng rất quan trọng. Người bệnh nên thường xuyên bổ sung các loại rau củ quả, rèn luyện thể dục thể thao đều đặn và duy trì lối sống lành mạnh để có một cơ thể khỏe mạnh.

Cách dùng nấm lim xanh chữa trị bệnh ung thư

Người bệnh cần biết cách dùng nấm lim xanh đã qua chế biến để phát huy tối đa công dụng của nấm lim xanh trong điều trị ung thư. Trong đó, có một số lưu ý trong cách dùng nấm lim xanh điều trị bệnh ung thư như sau:

- Dùng 30g nấm lim xanh đã qua chế biến đun với 2 lít nước, để nhỏ lửa cho tới khi còn 1,5 lít thì dừng để uống. Người bệnh chia làm 5 lần uống thay cho nước và không để quá 24 giờ, không để qua đêm. Sau 2 đến 5 tháng sử dụng nước sắc từ nấm lim, bệnh nhân mắc ung thư sẽ nhận thấy rõ tác dụng của nấm lim xanh.

- Trong một số trường hợp bệnh nhân không thể uống đủ 1,5 lít nước trong ngày thì có thể nấu cô đặc còn từ 0,5 – 1 lít để uống. Lưu ý, không dùng dụng cụ bằng nhôm để sắc nước nấm lim xanh.

- Đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc tiêu hóa kém, trong 3 này đầu nên bắt đầu sử dụng nấm với một lượng nhỏ từ 5 – 10g. Khi cơ thể từ từ thích nghi mới dùng đúng liều lượng theo quy định để có hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

>> Xem thêm: Làm đẹp từ nấm lim xanh tiên phước