Mẹ giữ được con sau 4 lần sảy thai nhờ uống thuốc cấm với bà bầu

07:46 18/02/2019

Mặc dù các chuyên gia luôn khuyên bà bầu không được dùng thuốc aspirin nhưng trong trường hợp của bà mẹ người Anh.

Mặc dù các chuyên gia luôn khuyên bà bầu không được dùng thuốc aspirin nhưng trong trường hợp của bà mẹ người Anh.
 
Xem thêm: nipt là gì
 
Lucy Howard (37 tuổi, sinh sống tại Tunbridge Wells, Kent, Anh) từng cố gắng mang thai bốn lần liên tiếp trong vòng 4 năm nhưng đều bị sảy thai. Theo các bác sĩ, bà ẹm này mắc phải chứng bệnh Antiphospolpid (APS) hay còn gọi là hội chứng Hughes, khiến sản phụ dễ bị tụ máu và có nguy cơ khiến thai chết lưu. 
 
 
Lucy Howard sinh con thứ 2 sau 4 lần sảy thai liên tiếp. 
 
Sau khi được các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân, Lucy Howard bắt đầu uống thuốc theo đơn và dùng aspirin hòa tan mỗi ngày cho đến khi mang thai được 28 tuần tuổi. Theo bác sĩ, aspirin có khả năng tác dụng lên thành mạch máu, giảm nguy cơ biến chứng, dự phòng sảy thai với những phụ nữ có tiền sử sảy thai nhiều lần như Lucy.
 
“Thông thường, phụ nữ mang thai nên tránh dùng aspirin vì loại thuốc này làm tăng nguy cơ băng huyết và có thể gây tổn hại cho em bé, thậm chí là bị sảy thai. Nhưng một số phụ nữ mang thai lại bị đông máu trong nhau thai như Lucy thì aspirin là phương thuốc tiết kiệm nhất”, bác sĩ Carol Cooper chia sẻ.
 
 
Cô cho biết cô giữ được thai lần này là nhờ uống thuốc aspirin mỗi ngày. Tuy nhiên loại thuốc này thường được khuyên không nên dùng khi mang bầu. 
 
Trước đó, Lucy từng bị sảy thai bốn lần, 2 lần vào lúc thai được 6 tuần tuổi, một lần vào lúc thai được 10 tuần tuổi và một lần vào 11 tuần tuổi. Đặc biệt, lần sảy thai đầu tiên khiến bà mẹ hai con vẫn còn bị ám ảnh.
 
Nguồn: https://tinnong365h.blogspot.com/2019/02/me-giu-uoc-con-sau-4-lan-say-thai-nho.html