Màn hình máy tính ảnh hưởng gì đến làn da

09:22 26/06/2018

Theo một báo cáo trên Daily Mail, Tiến sĩ Michael Prager cho biết những người làm việc nhiều giờ trước màn hình máy tính có làn da lão hóa sớm hơn bình thường

Theo một báo cáo trên Daily Mail, Tiến sĩ Michael Prager cho biết những người làm việc nhiều giờ trước màn hình máy tính có làn da lão hóa sớm hơn bình thường, da cổ thiếu săn chắc, nếp nhăn sâu và nám, sạm da, bệnh lupus hoặc chứng khô da sắc tố (xeroderma pigmentosum) và rosacea.

tac-dung-cac-loai-tinh-dau-paragonclinic

Chúng ta cũng đang tiếp xúc với ánh sáng xanh nhân tạo trong các thiết bị kỹ thuật số như màn hình LED và đèn, TV, máy tính xách tay, màn hình máy tính và điện thoại tạo ra mức cortisol cao làm tăng tình trạng stress, mất ngủ, tăng nội tiết,...cũng làm tăng mức tổng hợp sắc tố da gây tình trạng nám cho phụ nữ, theo Rebecca, chuyên gia về da tại Sydney.

tac-dung-cac-loai-tinh-dau-paragonclinic

Màn hình máy tính tạo ra một trường tĩnh điện hút bụi bẩn và sau đó bám chặt trên da, gây khô, kích ứng, dị ứng đặc biệt ở những nơi có độ thoáng khí kém.

Cách khắc phục:

  • Định kì hoạt động nhẹ tại văn phòng tránh khỏi màn tình máy tính hoặc các thiết bị phát ra ánh sáng xanh.
  • Tập loại bỏ thói quen làm việc hoặc lướt điện thoại ban đêm.

Hình ảnh có liên quan

  • Cự ly ngồi khoa học, không quá gần màn hình.
  • Bổ sung các hoạt chất tự nhiên cho da: Polypodium Leucotomos, trà xanh, quả lựu, hạt nho đỏ, rau bina, cà chua, cacao, nghệ, lô hội, bông cải xanh, vỏ nho đỏ, vitamin A, B2, C, E, D và khoáng tố Canxi, Kẽm, Selenium

Tham khảo thêm các nguyên nhân gây sạm da: https://paragonclinic.com.vn