Khi chăm trẻ sơ sinh mẹ cần lưu ý những gì?

09:08 09/11/2018

Bạn nên học một khóa mát xa và thực hành với bé con vào giờ ngủ nhé. Tôi vẫn thường xuyên áp dụng cách này với Poppy, khi đó con bé hiểu rằng đã đến giờ thư giãn và nghỉ ngơi.

Thay bỉm cho bé
 
Trước khi thay bỉm, bạn hãy đặt sẵn một chiếc mới dưới chiếc bé đang mang, sau đó lau rửa cho con, cuộn chiếc bỉm cũ lại, và thật tuyệt chiếc mới đã ở vị trí dành cho mình rồi.
 
 
Đặt bé nằm đúng cách
 
Nếu bé khóc mỗi khi bạn đặt con vào nôi khoặc không thoải mái sau khi bú mẹ không có nghĩa là con bị ốm hay lạnh, đó có thể là hiện tượng trào ngược thức ăn.
 
Nhiều cha mẹ không biết điều này vì không thấy dấu hiệu rõ ràng nào ngoài việc bé cứ khóc mãi, đặc biệt là khi đặt nằm. Vì thế tốt nhất là hãy đưa con đi gặp bác sỹ nếu bạn không rõ và vẫn còn băn khoăn. Riêng với Poppy thì chỉ cần một liều thuốc điều trị chống ợ và đặt đầu bé cao hơn một chút khi nằm là vấn đề được giải quyết.
 
mac-do-cho-be
 
Làm một bản ghi chú
 
Hãy làm một bảng theo dõi khi bạn cho bé ăn ví dụ như: thời gian bé ti mẹ, bé uống bao nhiêu sữa mỗi lần nếu bạn cho con ăn sữa công thức, thói quen đi ị hay đi tè của con khi ngủ…Đó những thông tin hữu ích để bác sỹ có thể đưa ra lời khuyên chính xác nhất và cũng giúp bạn hiểu rõ bé hơn trong trường hợp khẩn cấp.
 
Trẻ con thường dùng hết 6 chiếc bỉm một ngày trong khoảng thời gian vừa chào đời, nước tiểu trong và không có mùi khó chịu. Sau đó bỉm bẫn sẽ nặng dần lên và chất thải có màu.
 
 
Chuẩn bị sẵn vài chiếc khăn cotton
 
Trẻ thường đi tè khi gặp lạnh, đó là nguyên nhân vì sạo bạn thường xuyên gặp trường hợp như vậy chỉ một phút sau khi bạn vừa tháo bỉm cho bé. Vì thế, hãy đặt sẵn một chiếc khăn cotton nhỏ ở vị trí cần thiết khi bạn thay bỉm. Nếu không mắt bạn có thể sẽ là điểm “hạ cánh” của “một vài thứ”.
 
Mát xa hàng ngày
 
Bạn nên học một khóa mát xa và thực hành với bé con vào giờ ngủ nhé. Tôi vẫn thường xuyên áp dụng cách này với Poppy, khi đó con bé hiểu rằng đã đến giờ thư giãn và nghỉ ngơi.
 
Nguồn:https://tinnong365h.blogspot.com/2018/11/khi-cham-tre-so-sinh-me-can-luu-y-nhung.html