5 lưu ý lúc xây dựng thực đơn giảm cân với sữa đậu nành

08:59 09/07/2018

Lúc làm thực đơn xuống cân với sữa đậu nành bạn cần lưu ý tương đối nhiều điều như không lạm dụng sử dụng quá nhiều sữa đậu nành hằng ngày, không nên dùng sữa nguội, không nên dùng cho người có dạ dày nhạy cảm hay đi ngoài,…

Tóm lại, sữa đậu nành sẽ giúp cho bạn đạt được mong muốn giảm cân an toàn mà vẫn đủ chất. Nhưng nếu các bạn lạm dụng hay là không biết giải pháp xây dựng menu khoa học thì lại gây tính năng ngược khiến bạn lên cân. Nếu như các bạn đang quan tâm tới biện pháp xây dựng thực đơn giảm cân với sữa đậu nành, hãy tham khảo thật cẩn thận content bên dưới đây!

Ích lợi khi dùng sữa đậu nành trong menu ăn kiêng

Sữa đậu nành đc ép ra từ quả đậu tương. Quả đậu tương là nguồn cung cấp dưỡng chất hết sức bổ ích cho con người. Sữa đậu nành chứa nhiều axit béo không no (axit báo này không gây tăng cân, khác hẳn với chất béo trong động vật), khoáng chất, vitamin, protein…

Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng sữa đậu nành trong thực đơn xuống cân mà vẫn yên tâm không khiến cho cơ thể thiếu chất. Cứ 1 cốc sữa đậu nành, các bạn sẽ cung cấp tầm 80 calories vào cơ thể. Loại sữa này còn có khả năng giảm lượng đường trong máu, giảm calo dư là nguyên do khiến cho bạn tăng cân.

Thành phần lactose trong sữa đậu nành chỉ bằng phân nữa so với khá nhiều loại sữa khác, Không chỉ có vậy thành phần sót lại trong sữa đậu nành chính là chất xơ.Vì lượng chất xơ phong phú nên khi sử dụng sữa đậu nành, các bạn sẽ cảm nhận thấy mau no.

Không chỉ có thế, khi cơ thể phải tiêu thụ 1 lượng chất xơ lớn sẽ khiến cơ thể tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Thế nên, đó chính là cách để bạn loại bỏ năng lượng dư thừa khỏi cơ thể.

5 Lưu ý khi xây dựng menu giảm cân với sữa đậu nành

+ Menu giảm cân bằng sữa đậu nành đừng nên vượt quá 500 ml sữa mỗi ngày vì sử dụng nhiều sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ vì trong sữa đậu nành có lượng lớn chất xơ.

+ Đừng nên cho đường vào sữa đậu nành vì rất dễ gây nên tích tụ năng lượng thừa.

+ Không được phép dùng sữa đậu nành thay nước lọc trong đời sống hằng ngày vì như đã nói trên dùng vượt quá 500 ml/ngày sẽ khiến phản tính năng giảm cân của sữa đậu nành, cơ thể khó hấp thụ.

+ Nên sử dụng sữa đậu nành lúc sữa còn nóng (ấm) để tăng hiệu quả đốt cháy chất béo dư thừa. Không chỉ có thế, sử dụng sữa lúc còn ấm nóng sẽ giúp bạn tránh bị đau bụng, đầy bụng, tiêu chảy.

+ Vận dụng thực đơn xuống cân tránh những món chiên xào thịt động vật nhiều dầu mỡ, ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước, không ăn khuya,…

Hy vọng nội dung bài viết này đã giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích lúc xây dựng thực đơn giảm cân với sữa đậu nành! Không dừng lại ở đó, bạn đọc có thể xem thêm bài viết chế độ ăn giảm cân low carb Mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé. Chúc mọi người giảm cân thành công và luôn duy trì được vóc dáng mảnh mai như ý!

theo Thiện Nghĩa(TH)