Thuê phòng trọ Phường 24 Quận Bình Thạnh cần chuẩn bị những gì?

03:51 10/07/2018

Thuê phòng trọ Phường 24 Quận Bình Thạnh - Quyền lợi của bạn là yêu cầu chủ nhà dọn dẹp phòng sạch sẽ trước khi bạn chuyển tới thuê.

Quyền lợi của bạn là yêu cầu chủ nhà dọn dẹp phòng sạch sẽ trước khi bạn chuyển tới thuê. Ngoài ra, Nếu thuê phòng trọ mà yêu cầu cần có tiền đặt cọc thì khi đặt cọc tiền, bạn nên yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan về việc bạn có được nhận lại hay không tiền mình đã đặt cọc, nhưng tốt nhất bạn hãy đảm bảo rằng mình sẽ nhận lại tiền đặt cọc khi muốn dời đi sau khi đã hết hợp đồng thuê.

Những điều cần lưu ý khi Thuê phòng trọ Phường 24 Quận Bình Thạnh

+ Khi mà bạn vẫn còn chưa thông thạo về đường phố cũng như nơi mình ở thì với phương tiện xe bus công cộng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

+ Đa số nhiều bạn khi đã tìm được một phòng trọ phù hợp với mình nhưng phòng có thể quá rộng và quá tốn kém mà một mình bạn không thể chi trả được cho nó và bạn cần tìm thêm người để ở ghép. Lúc này, điều bạn cần làm liên hệ với bạn bè và người thân để của mình để tìm người có cùng nhu cầu. Đối với những người thân hay bạn bè, bạn sẽ thấy yên tâm hơn khi cho họ ở cùng vì bạn đã có thông tin cụ thể của người ở ghép cùng và đồng thời cũng đã hiểu về tính cách cũng như cách sống của họ.

+ Bạn có muốn thuê phòng trọ ở cùng với chủ không? Đây sẽ là câu hỏi mà không ít mọi người thắc mắc và cần giải quyết. Việc mà bạn ở cùng với chủ nhà có những ưu điểm và hạn chế nhất định và đa số hạn chế về thời gian cũng như việc sinh hoạt cá nhân sẽ khiến nhiều người không muốn ở cùng chủ. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên năm đầu và là con gái thì tốt nhất nên ở cùng với chủ nhà để có thể đảm bảo an toàn hơn.

+ Quyền lợi của bạn là yêu cầu chủ nhà dọn dẹp phòng sạch sẽ trước khi bạn chuyển tới thuê. Ngoài ra, Nếu thuê phòng trọ mà yêu cầu cần có tiền đặt cọc thì khi đặt cọc tiền, bạn nên yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan về việc bạn có được nhận lại hay không tiền mình đã đặt cọc, nhưng tốt nhất bạn hãy đảm bảo rằng mình sẽ nhận lại tiền đặt cọc khi muốn dời đi sau khi đã hết hợp đồng thuê.

Xem thêm thông tin cho thuê phòng trọ quận Bình Thạnh chi tiết và đầy đủ, cập nhật liên tục hàng ngày tại: https://muonnha.com.vn/cho-thue-phong-tro-quan-binh-thanh.htm

Những việc cần làm khi cho Thuê phòng trọ Phường 24 Quận Bình Thạnh

+ Cần thông báo cho công ty bảo hiểm về việc chủ sở hữu phòng trọ sắp cho thuê phòng trọ.
+ Nếu chủ sở hữu phòng trọ có ý định theo đổi cấu trúc của phòng trọ hoặc thay đổi mục đích sử dụng của nó thì cần có được sự chấp thuận từ phòng kế hoạch của UBND thành phố.
+ Đảm bảo các đồ nội và ngoại thất luôn tuân thủ theo quy định phòng cháy chữa cháy và các nguyên tắc an toàn khác
+ Các đồ dùng và trang thiết bị sử dụng gas hay nhiên liệu đốt cháy phải đảm bảo đạt chuẩn theo yêu cầu đặt ra
+ Kiểm tra các thiết bị điện trong phòng trọ và đảm bảo chúng đạt mức độ an toàn có thể sử dụng tốt mà không gặp những vấn đề bắt trắc gì
+ Nếu không có ý định sống chung với người thuê, chủ sở hữu phòng trọ cần thông báo cho Chi cục thuế và phòng trọ cung cấp điện nước là phòng trọ của chủ sở hữu phòng trọ sẽ được cho thuê.