Cấu tạo của hệ thống xử lý bụi công ty gỗ

15:25 28/01/2018

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng.

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm hiểm nguy nhất trong lĩnh vực chế biến gỗ. Bụi phát sinh cốt yếu trong khoảng các giai đoạn và giai đoạn sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, mang sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và chuyên chở lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau. Tại các thời kỳ gia công thô như: cưa cắt, mài, một thể, phay… hầu hết chất thải đều sở hữu kích thước lớn sở hữu khi đến hàng ngàn mm.

Tại những thời kỳ gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng trong khoảng 2 -20 mm, nên dể phát tán trong ko khí. nếu không sở hữu biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra 1 số ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối mang thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy khiến giảm khả năng quang hợp.. đây là các lý do chúng ta nên xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ trong thời kỳ khiến việc

Bụi gỗ được lượm lặt ngay tại vị trí nảy sinh chuẩn y những chụp hút sắp xếp trên những máy công cụ. những chụp hút được nối sở hữu hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống tuyến phố ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong cái ko khí chuyển động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây ảnh hưởng khiến hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 


 


cùng lúc, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng di chuyển, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm có nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo loại khí qua trang bị lọc túi vải. ko khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được phần đông những hạt bụi với kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được phần đông các hạt rất nhỏ nhờ với lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau 1 khoảng thời kì lớp bụi sẽ rất dày khiến sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành cái bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau lúc qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí. cái quạt hút thường được sử dụng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là chiếc quạt ly tâm lồng sóc. bên cạnh đó, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích dùng ta sở hữu thể dùng những chiếc quạt công nghiệp khác.

một. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm những thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi với thể tiêu dùng cái lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng. Về cơ bản mang thể tiêu dùng những quạt hút và xiclon độc lập hài hòa mang những chùm hút bắt sở hữu những miệng hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào nảy sinh trong khoảng những máy của thời kỳ công nghệ . thiết bị được sắp đặt được kiểu dáng tối ưu sao cho mức giá giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trọng điểm có thể dùng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và chuyển vận về khu trọng điểm phục vụ việc đốt nồi tương đối hoặc đóng bao. ..

 

 

 

 


 

 


hai. điểm tốt của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

công nghệ đề nghị thích hợp với đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo đơn giản.
Hiêu suất lọc bụi khá cao.
không gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )