Các bước tránh hụt khi mua bán nhà đất quận 12

09:07 03/06/2018

Việc tìm mua bán nhà quận 12 tưởng chừng đơn giản song thực ra lại vô cùng khó khăn, nhiều rủi ro với những người thiếu kinh nghiệm.

Việc tìm mua bán nhà quận 12 tưởng chừng đơn giản song thực ra lại vô cùng khó khăn, nhiều rủi ro với những người thiếu kinh nghiệm.

Chính vì thế mà hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau đây của chúng tôi, nó sẽ giúp bạn có thể hạn chế được những sai lầm đáng tiếc đó.

1. Một số lý do hấp dẫn mà bạn nên mua nhà đất quận 12

Chúng ta có thể thấy rằng quận 12 nằm ở khá xa khu vực trung tâm TP.HCM, vì thế mà đất đai tại nơi đây vẫn còn khá rộng rãi và quý khách hàng có nhu cầu cũng sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn.

Kết quả hình ảnh cho bán nhà

Mặt khác, cùng với những định hướng phát triển về lâu dài của thành phố, thì nơi đây sẽ là một trong những khu vực được quan tâm chú trọng đầu tư nhất. Bằng chứng đó là hiện tại nơi đây đang được đầu tư triển khai hàng loạt các dự án mới trong khi đó quỹ đất nền còn tương đối lớn do vậy mà mức giá đang thấp hơn so với nhiều nơi khác.

Song chỉ một thời gian ngắn nữa khi mà các dự án kinh tế, các nhà máy xung quanh khu vực này đã đi vào xây dựng và đi vào hoạt động thì chắc chắn mức giá bán sẽ có biến động tăng cao. Vì thế vào thời điểm này chính là thời điểm vàng đối với những ai đang có nhu cầu mua bán nhà đất để ở hoặc mua nhà đất đầu tư.

2. Trở thành người mua bán thông minh với các bước sau:

Hãy tham khảo những kinh nghiệm nhỏ sau để có được những quyết định mua bán nhà đất Quận 12 hợp lý.

- Cần phải xác định rõ mục tiêu của bản thân:

Nếu như bạn đã bạn đã chắc chắn với quyết định mua nhà của mình thì việc đầu tiên mà bạn cần làm lúc này đó chính là hãy xác định mục đích mua nhà của từ đó có thể định hình được vị trí căn nhà mà bạn muốn tìm kiếm.

Trong trường hợp bạn mua nhà để ở thì căn nhà mà bạn cần mua nên nằm gần với trường học, nằm gần bệnh xá, chợ… để có thể thuận tiện trong sinh hoạt. Còn nếu như mục đích là mua nhà để kinh doanh, buôn bán thì bạn nên chọn lựa vị trí căn nhà ở những nơi gần các trục giao thông lớn, tấp nập, sầm uất, nhiều người qua lại.

Kết quả hình ảnh cho bán nhà

- Xác định vị trí của bản thân:

Đây cũng được xem là một trong số những yếu tố quan trọng, nó là lời nhắc nhở cho bạn kiểm tra lại kỹ càng về vấn đề tài chính của mình. Khi mua nhà đất thì bạn lưu ý không nên “ngốn” quá nhiều tiền cho căn nhà, vì mua nhà không đơn giản chỉ là mua nhà, mà bạn sẽ có hàng trăm các khoản khác cần phải mua như chi phí tu sửa, bảo trì… Do vậy việc cân nhắc chi tiêu cẩn thận nó cũng sẽ giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng và áp lực tiền bạc về lâu dài.

- Kiểm tra tính pháp lý của thửa đất.

Hiện nay, có không ít người khi mua đất ở TPHCM phải khóc ròng bởi vì mua phải những thửa đất hoặc mua phải những căn nhà nhập nhèm về giấy tờ pháp lý. Có những trường hợp sau khi mua bán nhà đất xong thì không thể sang tên đổi chủ, có trường hợp mua phải nhà đất chỉ có giấy tờ viết tay, còn lại có những trường hợp thửa đất có nhà và công trình xây dựng đi kèm là sử dụng đất sai mục đích, ….

Có rất nhiều những trường hợp như thế. Do vậy mà kinh nghiệm cho thấy khi bạn đã ưng ý về một căn hộ nào đó thì bạn hãy tìm hiểu và yêu cầu chủ đất cung cấp giấy tờ pháp lý đầy đủ nhằm mục đích phòng tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra do chủ quan khi tìm hiểu.

Mua nhà đất quận 12, mua bán nhà quận 9,.... là một sự đầu tư đòi hỏi sự khôn ngoan, kinh nghiệm vì thế hãy học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để có được sự lựa chọn tốt nhất.