Loạn giá trước ngày ra mắt của Samsung Galaxy Note 8

13:59 11/09/2017

Siêu phẩm Samsung Galaxy Note 8 xách tay ồ ạt về nước với nguồn gốc và giá bán không đồng nhất tại thị trường di động Việt Nam.

Hiện tại một số cửa hàng đưa ra mức giá dự kiến chỉ 18,5 triệu khiến thị trường bị nhiễu loạn.

Thị trường Việt loạn giá bán Samsung Galaxy Note 8

Ngay sau khi những model đầu tiên đến tay người dùng, nhiều cửa hàng di động ở Việt Nam cũng lập tức mang máy về nước qua đường xách tay.

Điều này cho thấy sức hút của người dùng với sản phẩm cao cấp mới nhất của Samsung. Tuy nhiên phía sau lại bộc lộ nhiều mặt tối của thị trường điện thoại xách tay Việt Nam.

Chưa bao giờ, một smartphone mới ra mắt lại có giá chênh lệch nhiều như Galaxy Note 8.

Một cửa hàng trên đường Trần Quang Khải chào bán với giá 22 triệu đồng. Cách đấy chưa đầy 500m, có cửa hàng khác đưa ra mức giá tham khảo chỉ 18,5 triệu đồng. Tuy nhiên đây được xem là trò bẩn trong kinh doanh, đưa ra mức giá hấp dẫn nhưng không có máy bán.

Không chỉ có mức giá chênh lệch, nguồn gốc của những chiếc Galaxy Note 8 tại Việt Nam cũng ma quỷ không kém.

Theo anh Lê Xuân Tình, chủ một cửa hàng xách tay, dòng Galaxy Note 8 ở Việt Nam hiện có 2 nguồn hàng khác nhau. Một nguồn xách tay từ cửa hàng, bán theo nhà mạng có hộp đựng và phụ kiện đầy đủ. Một nguồn khác là bản quốc tế, dùng 2 SIM nhưng không có hộp đựng.

Trước ma trận thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, giá bán Samsung Galaxy Note 8, hãng Samsung tại Việt Nam khuyến cáo người dùng nên thận trọng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Bên cạnh đó Samsung Vina sẽ không chịu trách nhiệm khi khách hàng "Mua hàng có nguồn gốc trôi nổi nếu có vấn đề gì (bao gồm cả khả năng bị khóa máy).

Mẫu Samsung Galaxy Note 8 trên thị trường quốc tế có giá khởi điểm là 930 USD. Tại thị trường Việt Nam, hãng Samsung chưa đưa ra mức giá chính thức. Các cửa hàng đang để giá dự kiến từ 22,9 triệu đồng.

Theo zing.vn