Các loại máy phát điện trên thị trường hiện nay nên sử dụng

09:09 25/05/2018

Ngày nay, chúng ta dễ dàng nhận thấy trong hầu hết các hoạt động của con người đều sử dụng điện năng. Nếu đột ngột cúp điện không báo trước có thể gây tổn thất nặng nề đến doanh thu của một doanh nghiệp. Vì vậy, việc trang bị những chiếc máy phát điện trở nên quen thuộc trong đời sống xã hội, nhất là khi ngày càng nhiều loại máy phát điện đáp ứng nhu cầu từ nhỏ tới lớn của con người.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều mẫu mã, nhãn hàng và thương hiệu máy phát điện. Để hiểu hơn về công dụng và lựa chọn Cho thuê máy phát điện giá rẻ phù hợp, dưới đây là cách phân loại máy phát điện chúng tôi cung cấp cho khách hàng:

1. Phân loại máy phát điện theo động cơ
- Dựa vào số vòng quay: máy phát điện có hai loại là loại chạy với tốc độ 3000 vòng/phút và loại 1500 vòng/phút.
- Dựa vào cách sắp xếp: tùy theo diện tích phòng để máy phát điện của khách hàng mà máy phát điện có nhiều kiểu dáng cho khách hàng lựa chọn như máy ngang, máy đứng, máy xếp inline.
- Dựa vào hệ thống làm mát: máy phát điện có hai loại là loại làm mát bằng gió và loại làm mát bằng nước.

2. Phân loại theo nhiên liệu sử dụng
- Máy phát điện chạy bằng dầu Diesel (Loại này được nhiều người ưa dùng và được sử dụng nhiều nhất).
- Máy phát điện chạy bằng xăng.
- Máy phát điện chạy bằng biogas.

3. Phân loại theo tổ máy phát điện

- Tổ máy phát điện Diesel tự động khởi động.
- Tổ máy phát điện Diesel thông thường.
- Tổ máy phát điện Diesel tự động vi điều khiển.

4. Phân loại máy phát điện theo quy mô sử dụng
Máy phát điện công nghiệp: loại này thường có công suất lớn để đáp ứng được nguồn điện cho nhiều máy móc hoạt động mà không bị quá tải. Nếu lựa chọn loại không phù hợp, năng lượng điện không đủ đáp ứng cho khối lượng máy móc hiện có sẽ gây nhiều hậu quả như dễ chập mất điện vì quá tải.
- Máy phát điện gia đình: là loại dùng cho các hộ gia đình khi mất điện và đáp ứng dòng điện 220V, giúp cho các sinh hoạt điện trong hộ gia đình không bị gián đoạn.
- Máy phát điện xách tay: loại máy này thường có kích thước nhỏ để tiện trong di chuyển nên ta có thể đưa nguồn năng lượng nhỏ của máy đến những nơi cần phát điện một cách dễ dàng và tiện lợi.
Trên đây là cách phân loại máy phát điện với những tính năng vô cùng đa dạng sẽ giúp cho người sử dụng có nhiều cơ hội trong lựa chọn, đảm bảo cho khách hàng mua được loại máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng, giá cả, tính chất công việc và ưng ý nhất. 

Xem thêm thông tin tại đây: www.mayphatdiengiare.com.vn/cac-loai-may-phat-dien-tren-thi-truong-hien-nay/